3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu

12:52:21 - 29/08/2013 - admin

Các chất béo bụng trên cơ thể của bạn là sự xác nhận của một lối sống không lành mạnh liên quan đến việc ăn quá nhiều và không tập thể dục. Chất béo bụng làm tăng kích thước vòng eo của bạn. Chất béo bụng là do sự tích tụ của chất béo nội tạng, và điều này làm cho bụng của bạn nhô ra rõ rệt. Không ai muốn có chất béo bụng không chỉ vì lý do bề ngoàimà còn có lý do nghiêm trọng hơn đó là nguy cơ sức khỏe giảm sút. Chất béo bụng có thể báo trước những vấn đề liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim mạch, kháng insulin và thậm chí cả bệnh Alzheimer. Có 3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu:

1. Lối sống ít vận động

Nguyên nhân đầu tiên của chất béo bụng là lối sống ít vận động.Một lối sống mà trong đó bạn không tập thể dục thường xuyên, hoặc không bao giờ tập thể dục cả.

 

3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu 1

3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu

Vấn đề lớn nhất với một lối sống ít vận động là nó có thể làm giảm sức khỏe của bạn. Nếu bạn sống một lối sống ít vận động, bạn đang nâng cao cơ hội để bạn chết trẻ, nhưng bạn có thể dễ dàng tránh điều này bằng cách đơn giản là di chuyển nhiều hơn và tập thể dục thường xuyên. Một lối sống ít vận động thường bao gồm việc ngồi trên giường và xem TV quá nhiều, đọc quá nhiều hoặc sử dụng máy tính quá nhiều. Về cơ bản, nếu bạn không di chuyển đủ, đó là ít vận động.

Thói quen ít vận động không chỉ khiến bạn béo mà còn khiến việc giảm béo trở nên khó khăn hơn.
2. Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều là một nguyên nhân làm phát triển chất béo bụng. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng trọng lượng hơn nữa có thể làm mở rộng vòng eo của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có vận động thường xuyên. Tăng cân dựa trên nguyên tắc đơn giản là ăn quá nhiều năng lượng trong khi không đốt cháy đủ để chống lại nó. Vì vậy, nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn, và sau đó có một lối sống ít vận động, bạn có chắc để bắt đầu phát triển chất béo bụng. Với lượng mỡ thừa này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để giảm béo bụng.

 

3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu 2

3 nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu

3. Di truyền học

Di truyền đóng một vai trò trong việc phân phối chất béo đi vào cơ thể của bạn, và nó thực tế liên quan đến hai loại cơ thể khác nhau. Một  là các chất béo nói chung tích lũy trong khu vực thấp của bạn như hông. Hai là cơ thể của bạn có xu hướng lưu trữ chất béo xung quanh khu vực giữa của bạn, dẫn đến béo bụng.

 

Ba nguyên nhân này có thể giúp bạn nhận thấy những nguy cơ từ thói quen sinh hoạt. Việc thay đổi thói quen để giữ vòng eo sẽ tốt hơn nhiều việc thay đổi thói quen để giảm béo. Do vậy hãy bắt đầu sớm bạn nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook