3 cách vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt bạn

10:39:17 - 27/02/2017 - admin

Một trong những khâu không thể thiếu khi bạn make up để giúp khuôn mặt trở nên nổi bật đó là vẽ chân mày. Tùy vào hình dáng khuôn mặt khác nhau mà vẽ chân mày với kiểu dáng khác nhau sao cho phù hợp nhất. Hãy tham khảo cách vẽ chân mày ngay sau đây nếu bạn muốn tạo cho mình một dáng chân mày đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt nhé.

Cách vẽ chân mày cho khuôn mặt tròn

Nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt tròn(( có tỷ lệ giữa xương gò má bằng với đường thẳng trên sống mũi, các đường viền hàm dưới qua điểm rộng nhất với băng đo chạy trên toàn bộ chiều dài của khu vực này) trông bầu bĩnh đáng yêu. Tuy nhiên, nếu vẽ chân mày không khéo sẽ làm khuôn mặt mất cân đối.

 Kiểu thêu lông mày phù hợp với  khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng không quá cong.

Cách thực hiện:

Bạn nên quy ước phần đầu mày thẳng với khóe mắt và sống mũi là điểm A, điểm cao nhất của chân mày thẳng với đuôi mắt là B và điểm cuối của lông mày là đường thẳng nối từ cánh mũi và đuôi mắt là C. Chọn một chiếc chì kẻ mày ưng ý, mascara cho lông mày sau đó bắt đầu vẽ chân mày cho khuôn mặt tròn như sau:

cach-ve-chan-may-1

Cách vẽ chân mày cho khuôn mặt tròn

+ Dùng chì kẻ lông mày, vẽ hình dáng lông mày bằng cách nối các đỉnh đã xác định với nhau, chú ý uốn theo độ cong tự nhiên.

+ Dùng bút tán rộng phần giữa của đường chân mày (Điểm B).

+ Kẻ đậm phần đầu mày (A), phần đuôi thanh mảnh hơn (C).

+ Dùng mascara cho lông mày quét nhẹ nhàng từ đầu đến cuối chân mày để kết thúc.

Cách vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan rất dễ tạo dáng chân mày. Với kiểu khuôn mặt này, chân mày ngang sẽ làm nổi bật vẻ đẹp thanh tú cho khuôn mặt bạn.

Bạn có thể vẽ chân mày ngang một cách đơn giản như sau : Dùng bút để định hình dáng lông mày sau đó tô đậm theo mong muốn, không nên để chân mày thẳng mà nên để lông mày ngang một cách cân xứng ở 2 bên. Thế là bạn đã có dáng lông mày thanh tú phù hợp rồi.

Cách vẽ chân mày cho người có khuôn mặt vuông

Những ai sở hữu khuôn mặt này thì kiểu chân mày ó hình cánh cung sẽ là thích hợp nhất.

Cách thực hiện:

 + Dùng bút chì màu trắng để tạo dáng lông mày hình cánh cung trước, chú ý phần đầu, giữa và đuôi có độ rộng bằng nhau (tưởng tượng các điểm trên dưới đối xứng nhau).

+ Dùng nhíp để loại bỏ các sợi lông mày bị thừa ra. Dùng bút chì màu để tô đậm chân mày.

Trên đây là 3 cách vẽ chân mày phù hợp với một số gương mặt điển hình. Việc vẽ chân mày khi trang điểm không quá khó tuy nhiên không phải chị em nào cũng có đủ sự khéo léo và tinh tế để làm được.

Nhất là với những phụ nữ bận rộn thì ngồi trang điểm hàng giờ là điều không thể. Do vậy, để có thể tạo ra kiểu chân mày phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên, rất nhiều chị em đã tìm đến kĩ thuật phun thêu chân mày hiện đại tại thẩm mỹ viện Đông Á.

Đây là kĩ thuật phun thêu chân mày đẹp tự nhiên, phù hợp với từng kiểu mặt, màu da, màu tóc cũng như độ tuổi của từng khách hàng với máy phun thêu hiện đại và kĩ thuật khắc chạm an toàn tuyệt đối.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook