20 bí mật giúp giảm béo nhanh (phần 1)

10:32:32 - 21/07/2013 - admin

Theo bạn làm thế nào để giảm béo nhanh? Chắc hẳn rất nhiều người sẽ nói rằng “ăn ít, tập thể dục nhiều”. Đó là câu trả lời dễ dàng nhưng thực hiện thì không dễ. Nếu nó là dễ thì hẳn sẽ không có người béo phì nữa. Hãy thử 20 lời khuyên của […]

Theo bạn làm thế nào để giảm béo nhanh? Chắc hẳn rất nhiều người sẽ nói rằng “ăn ít, tập thể dục nhiều”. Đó là câu trả lời dễ dàng nhưng thực hiện thì không dễ. Nếu nó là dễ thì hẳn sẽ không có người béo phì nữa. Hãy thử 20 lời khuyên của chúng tôi để có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn.

1. Có mt kế hoch

Làm bất cứ việc gì cũng cần có kế hoạch. Nếu không có kế hoạch ắt hẳn thất bại sẽ có khả năng xảy đến nhiều hơn thành công. Vì vậy nếu bạn muốn giảm béo nhanh thì bắt buộc phải có kế hoạch. Trong kế hoạch của mình hãy đặt ra mục tiêu cân nặng mà bạn muốn giảm. Nhưng hãy chắc rằng mục tiêu ấy là khả thi và bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống với những món ăn ngon mà vẫn có thể giảm béo.

 

bi-mat-giam-beo

20 bí mật giúp giảm béo nhanh

2. Ng thêm

Giấc ngủ dài có thể giúp cơ thể bạn phục hồi sau một ngày dài làm việc vất vả. và có thể giúp bạn giảm béo nữa. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago đã báo cáo rằng ngủ ít hơn 7-8 giờ có thể làm tăng cảm giác ngon miệng của bạn (buộc bạn phải ăn quá nhiều), làm chậm sự trao đổi chất của bạn (làm bạn đốt cháy nhiều calo ít hơn) và làm cho cơ thể giữ lại nhiều chất béoở  bụng. Đó có phải là lý do để ngủ nhiều hơn? Thiếu ngủ cũng khiến bạn lười tập luyện và như vậy rất khó có thể giảm cân.


3. Bỏ đồ ăn vặt
Một số người thường ăn từ  4-6 bữa ăn mỗi ngày và thưởng thức đồ ăn nhẹ. Nhưng các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue cho thấy rằng phương pháp ăn vặt có thể phá hoại những nỗ lực  giảm béo của bạn. Đó là bởi vì mỗi món ăn vặt trước đây trung bình có chứa 200 calo thì 30 năm qua đã tăng lên gần 600 calo. Do vậy chia nhỏ bữa ăn là điều nên làm nhưng không nên ăn vặt.

 

4. Biết bạn đang ăn bao nhiêu calo

Giảm béo đơn giản chỉ cần hạn chế calo nạp vào cơ thể. Nhưng không may, hầu hết mọi người không dễ thực hiện điều này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đánh giá thấp lượng calo họ đang ăn, đôi khi lên đến 50 phần trăm! Do vậy nếu bạn thực sự muốn giảm béo thật hiệu quả thì nên học cách tính chính xác lượng calo bạn đang nạp vào cơ thể. Bạn có thể dùng các chương trình chạy trên mạng hoặc tính theo phương pháp thủ công.

 

5. Di chuyn nhiều hơn (nhiu hơn na!)

Về cơ bản, đây là bí quyết quan trọng thứ  nhưng cũng là điều không dễ dàng thực hiện trong xã hội phát triển ngày nay. Trong xã hội ngày nay, con người dường như vận động ít hơn: Chúng ta đi du lịch trong xe, làm việc trước máy tính cả ngày và thư giãn trước màn hình tivi. Vì vậy nếu bạn cần giảm cân hãy dành thêm thời gian cho tập luyện vì đây là điều bắt buộc cho giảm béo. Bạn có thể tranh thủ đi bộ, nâng tạ khi xem tivi chẳng hạn. Bất cứ điều gì giúp bạn nhanh chóng giảm béo.

 

the-duc-giup-giam-beo

Bài tập thể dục giảm béo an toàn và hiệu quả

6. Loại bỏ năng lượng dạng lỏng

65 phần trăm người Việt uống đồ uống có chứa lượng calo lớn.  Nhưng đồ uống này tuy có nhiều calo nhưng lại ít có khả năng tạo cảm giác no cho bạn,  do đó bạn vẫn đói sau khi uống. Nhưng đồ uống đó có thể là bia, rượu, các nước uống có ga, có đường và đôi khi là cả sinh tố hoa quả. Để giảm béo bạn cần loại bỏ hoàn toàn các nước uống này.

 

7. Một ngày xả hơi
Tuân thủ theo một chế độ ăn uống hà khắc là rất khó khăn với bạn, cả về tinh thần và thể chất. Đó là lý do tại sao bạn cần 1 ngày có thể thoái mái ăn uống trong 1 tuần.

Nó có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng và không quá cực khổ với việc giảm béo  từ đó có thể kiên trì hơn.

Trên đây là 7 bí mật giảm béo nhanh của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm hãy đón đọc những bí mật tiếp theo trong các số tiếp theo.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook