10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

16:09:58 - 29/10/2013 - admin

Nếu giảm cân là điều dễ dàng thì sẽ không có ai thừa cân hết. Để có thể giảm béo được thành công, bạn cần phải có những lựa chọn đúng đắn và tập cho mình những thói quen lành mạnh. Dưới đây là những thói quen đang ngày qua ngày cản trở bạn có được cân nặng như mong muốn.

 

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

1. Không chuẩn bị kỹ càng

Bạn muốn ăn kiêng hoặc thay đổi thực đơn lành mạnh cho bản thân. Vậy thì hãy chuẩn bị dự trữ trong tủ lạnh những loại thực phẩm như thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh …có nghĩa là bạn cần được chuẩn bị sẽ ăn những gì khi bạn cần để đi đúng hướng trong việc ăn uống lành mạnh. Chuẩn bị cũng có nghĩa là biết cảm giác thèm ăn của bạn và có lựa chọn thay thế lành mạnh. Thay vì khi đói bạn gặm nhấm đồ ngọt thì hãy để trái cây tươi trong tầm mắt tầm tay để giảm béo tốt hơn.

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

2.  Không uống đủ nước

Uống đúng lượng nước tăng cường sức khỏe tổng thể , từ da , xương và khớp với hệ thống tiêu hóa , bộ nhớ và chức năng não. Hydrat hóa thích hợp cũng có thể giúp đỡ khi bạn đang quan tâm đến trọng lượng . Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng mất nước nhẹ và rất nhiều người hiểu sai rằng cảm giác chậm chạp như đói , và họ ăn để tăng cường năng lượng .Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 11 năm 2008 của tạp chí “Béo phì ” đã cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa lượng nước tăng lên và quá trình giảm béo. Trong một nghiên cứu khác , kết quả của nó được trình bày tại một cuộc họp của Hội Hóa học Mỹ , các nhà nghiên cứu công nghệ Virginia xác nhận rằng những người ăn kiêng người uống hai 8 – oz . ly nước trước ba bữa ăn hàng ngày của họ mất khoảng 5 lbs, hơn so với người ăn kiêng không uống nước trước bữa ăn.

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

 3. Không hấp thu đủ protein

Những người nhận được quá nhiều calo tiêu thụ hàng ngày của họ từ tinh bột sẽ có một thời gian khó giảm cân. Hãy bao gồm một nguồn protein với mỗi bữa ăn. Cơ thể phải chế biến năng lượng như carbohydrate và chất béo , có nghĩa là khi bạn ăn nhiều chất đạm , cơ thể bạn thực sự đốt cháy nhiều calo để có thể tiêu hóa nó .

Các loại thịt ít béo như thịt gà không da , thịt lợn thăn, thịt nạc của thịt bò và hải sản là nguồn tuyệt vời của protein . Bạn cũng có thể lẻn thực đơn chứa protein vào bữa ăn của bạn trong các hình thức trứng, pho mát , bơ đậu phộng, các loại hạt, sữa chua…

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành côngB

10 thói quen khiến bạn không thể giảm béo thành công

4. Tiêu thụ quá nhiều năng lượng lỏng

Calo vào cơ thể ở dạng lỏng là năng lượng không hiệu quả. Chiếm số lượng cao so với tổng calo được phép tiêu thụ hàng ngày của bạn , nhưng không làm cho bạn cảm thấy no . Không có nước ép trái cây , nước ngọt hay các loại đồ uống nhanh và nên tránh xa cả đồ uống có cồn. Thay vào đó, uống nước, trà hoặc cà phê không đường . Nếu bạn phải uống ngọt thì hãy hạn chế và dùng nước giải khát không đường hoặc ít calo, bột đồ uống có hương vị .

 

5. Không ngủ đủ

Bạn thậm chí không cần phải có ý thức để thực hiện việc giảm béo bụng. Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh . Một nghiên cứu công bố vào năm 2006 bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve theo dõi trọng lượng và thói quen ngủ của 68.000 phụ nữ hơn 16 năm . Những người phụ nữ báo cáo ngủ năm giờ hoặc ít hơn vào buổi đêm nặng hơn trung bình là 5,5 lbs. với những phụ nữ ngủ bảy tiếng đồng hồ hoặc nhiều hơn khi bắt đầu nghiên cứu.

Nguyên nhân là do nội tiết tố , đặc biệt là leptin và ghrelin . Nghiên cứu riêng biệt được thực hiện bởi Đại học Chicago và Đại học Stanford cho rằng thiếu ngủ sẽ làm giảm nồng độ leptin , trong khi cũng gây ra nồng độ ghrelin tăng lên.Ghrelin cao kích thích sự thèm ăn, trong khi leptin thấp làm cho bạn cảm thấy không hài lòng sau khi ăn khiến bạn ăn nhiều hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook