10 kiểu thể dục giảm béo(phần 1)

08:53:03 - 14/05/2013 - admin

Mỗi bài tập giảm béo  sẽ đem lại một hiệu quả nhất định. Như nhảy dây giảm béo, chạy bộ giảm béo , đi cầu thang bộ giảm béo …Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kiểu thể dục giúp giảm béo hiệu quả và an toàn.   Leo cầu thang để […]

Mỗi bài tập giảm béo  sẽ đem lại một hiệu quả nhất định. Như nhảy dây giảm béo, chạy bộ giảm béo , đi cầu thang bộ giảm béo …Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kiểu thể dục giúp giảm béo hiệu quả và an toàn.

 

Thể dục giảm béo bằng leo cầu thang

Thể dục giảm béo bằng leo cầu thang

Leo cầu thang để giảm cân và có đôi chân rắn chắc

Thay vì đi cầu thang máy, bạn hãy cố gắng leo cầu thang bộ. Leo cầu thang không chỉ giúp bạn có đôi chân rắn chắc mà còn đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả nhất là giảm mỡ lưng nhanh chóng. Nếu bạn làm việc thường xuyên ở văn phòng hay ngồi trước máy tính thì hãy leo cầu thang 15 phút mỗi ngày (bằng cả giờ tập thể dục)

Thể dục giảm béo bằng chống đậy

Thể dục giảm béo bằng chống đậy

 Chống đẩy vừa giúp giảm béo, vừa tăng cường sức khỏe

Những động tác hít đất cực kì tốt cho lưng và đôi vai . Bài tập này làm giảm mỡ lưng và tăng cường sức khỏe. Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, đồng thời bắp tay trở nên săn chắc.

 

Thể dục giảm béo bằng tập cự tạ

Thể dục giảm béo bằng tập cự tạ

Cử tạ để giảm cân, giảm mỡ nhanh chóng

Đây là bài tập đòi hỏi sự tham gia của các cơ bắp có cường độ mạnh. Tuy nhiên, khi đã hình thành thói quen tập tạ, bạn sẽ thấy kết quả còn hơn cả sự mong đợi. Các bắp thịt nhiều mỡ mềm nhão sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những đường cơ nổi chắc đẹp. Cử tạ là bài tập định hình khung người hiệu quả nhất. Hơn nữa, cử tạ còn kích thích cơ thể sản sinh ra các chất giảm đau, khiến tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ. Phương pháp cử tạ sẽ làm tiêu hao lượng mỡ nhanh chóng và có thể nói là phương pháp giảm mỡ hiệu quả hàng đầu.

Đi bộ giúp giảm cân, phòng ngừa tăng cân

Không có bài tập thể dục nào dễ dàng như đi bộ. Tuy nhiên, bạn nên có thói quen đi bộ nhanh hơn mức bình thường trong bất kì trường hợp nào. Có thể đi bộ ở đường dốc thoai thoải hoặc sải bước nhanh, đều đặn. Tận dụng tối đa khoảng thời gian đi bộ để hít thở. Chỉ cần nữa giờ đi bộ nhanh, bạn đã đốt cháy hoàn toàn 180 calo năng lượng.

Chạy để giảm mỡ mông giúp bạn có đôi mông săn chắc

Với một đôi giày vải mềm, bạn có thể tận dụng bất kì khoảng trống nào để chạy vòng quanh hoặc tại chỗ. Song tốt nhất là chạy trên đường thẳng dẻo dai với nhịp độ vừ phải. Giữ thói quen chạy sẽ làm giảm mỡ mông giúp cơ mông săn chắc, dáng đi mềm mại. 30 phút chạy bộ sẽ giúp bạn lấy đi hơn 300 calo.

Đạp xe giúp giảm cân hiệu quả

Đạp xe là một môn thể thao được ưa chuộng bởi những lợi ích giúp giảm cân mà nó mang lại. Mỗi ngày bạn chỉ cần lòng vòng khoảng 30 phút thì đã có thể tiêu hao 200 – 400 calo năng lượng dư thừa.
Đấm bốc tăng khả năng phản xạ, cơ thể thon gọn

Chỉ cần một tấm đệm cao su hoặc một bao cát và một đôi găng tay bảo vệ, bạn có thể tập đấm bốc như một võ sĩ thực thụ. Với 10 – 15 phút vừa đấm vừa nhún nhảy sẽ giúp cơ thể đốt cháy 300 – 500 calo năng lượng. Động tác vừa đấm, vừa di chuyển xung quanh làm tăng khả năng phản xạ, làm dẻo dai cơ khớp và phần trên cơ thể thon gọn.

Nhảy dây giúp giảm béo, thon gọn eo

Là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là bài tập tốt nhất.

 

Leo núi và chèo thuyền tiêu hao nhiều năng lượng

Những dịp đi dã ngoại cơ hội tuyệt vời giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần. Nếu có điều kiện tổ chức thường xuyên hoạt động này thì chỉ cần nửa giờ bạn đã tiêu hao 300 calo năng lượng. Có thể giảm mỡ mông , giảm mỡ lưng …. môn thể thao leo núi sẽ làm tiêu hao lượng mỡ thừa trên toàn cơ thể bạn ra ngoài. Có thể nói đây là môn thể thao khá toàn diện trong việc giảm mỡ , giảm cân ( giảm béo ).

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook