10 cách để tập thể dục giảm béo trong khi xem tivi

10:45:20 - 04/07/2013 - admin

Bạn biết rất rõ thể dục là cách giúp bạn giảm béo hiệu quả nhất. Nhưng bạn lại bị nghiện xem phim truyền hình và bạn không thể dứt tivi ra để tập luyện? Vậy thì hãy tham khảo 10 cách để tập thể dục trong khi vẫn xem tivi của chúng tôi. 1.) Liên […]

Bạn biết rất rõ thể dục là cách giúp bạn giảm béo hiệu quả nhất. Nhưng bạn lại bị nghiện xem phim truyền hình và bạn không thể dứt tivi ra để tập luyện?

Vậy thì hãy tham khảo 10 cách để tập thể dục trong khi vẫn xem tivi của chúng tôi.

the-duc-giam-beo

Thể dục giảm béo

1.) Liên tục lay người trong khi xem tivi. Khoa học đã chứng minh rằng những người cử động cơ thể liên tục, ngay cả khi ngồi cũng có thể đốt cháy đến hơn 350 calo mỗi ngày. Nếu cơ thể của bạn là trong trạng thái chuyển động, nó đốt cháy lượng calo lớn hơn không.

Vậy thì tại sao bạn không vừa xem vừa lúc lắc người để giảm béo.

2.) Di chuyển thiết bị tập thể dục đặt ở phía trước của TV. Nếu bạn có một chiếc máy chạy bộ bị mắc kẹt trong góc thì hãy phủi bụi nó đi và đặt ở ngay ở phía trước của TV. Bạn thấy nó và bạn biết rằng mình cần tập luyện. Tập luyện mà vẫn xem được thì tại sao lại không tập nhỉ khi bạn đang rất muốn giảm cân.

3.) Thiết lập một dụng cụ hiển thị nhịp tim của bạn lên phía trước màn hình tivi. Khi bạn xem bạn cũng sẽ luôn đồng thời theo dõi được nhịp tim của mình điều đó giúp bạn chăm chỉ nhảy dây hoặc tập tạ để giảm béo hơn.

4.) Xen kẽ những phần quảng cáo hãy thực hiện các động tác gập người . Nó thực sự tốt cho việc giảm béo bụng mà bạn vẫn không khi nào bỏ lỡ chương trình của mình.

5.) Làm nóng trong khi bạn xem truyền hình. Bạn có thể đi bộ tiến lên phía trước hoặc lùi về phía sau hoặc xung quanh căn phòng để có thể vừa xem, vừa hoạt động cơ thể. 30 phút như vậy cũng mang lại hiệu quả giảm béo như bạn đã đi bộ 30 phút trên 1 đoạn đường dài. Thật quá đơn giản phải không nào!

6.) Đi bộ tại chỗ. Nếu bạn thấy đi xung quanh rất mất tập trung thì bạn hoàn toàn có thể dậm chân tại chỗ. Kết quả không thay đổi mà bạn có thể tập trung vào chương trình yêu thích hơn.

the-duc-khi-xem-tivi

Thể dục khi xem tivi

7.) Vừa xem tivi bạn cũng có thể vừa thực hiện động tác chống đẩy ngược trên ghế. Nó tốt cho cơ tay và vòng eo của bạn. Bạn có thể để 2 tay về phía sau lưng và thực hiện như chống đẩy cho động tác này.

8.) Hoạt động cơ chân cũng là phương pháp thể dục giảm béo hiệu quả khi xem. Bạn vẫn có thể ngồi trên ghế và tập trung xem tivi trong khi đưa chân lên và hạ chân xuống.

9.) Xem các chương trình hướng dẫn tập thể dục. Bạn không cần phải đầu tư vào các video tập thể dục đắt tiền. Có rất nhiều kênh thể dục hướng dẫn các bài tập hiệu quả để giảm cân. Và khi có “bạn tivi” cùng tập bạn có thể thấy hứng thú hơn.

10.) Xem clip nhạc dance. Các clip nhạc dance sôi động với dàn vũ công tuyệt vời có thể giúp bạn thấy hưng phấn muốn nhảy theo. Nếu bạn nhảy hoàn chỉnh được theo họ thì rất tốt còn nếu không hãy nhìn họ và tập theo. Vừa là các thư giãn vừa là cách tập luyện hiệu quả cho giảm béo phải không nào?

Nếu bạn không thể dời bỏ chiếc tivi thì hãy áp dụng những cách trên để tập thể dục giảm béo hiệu quả nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook